Xem Tuổi hợp làm ăn

XEM TUỔI HỢP LÀM ĂN là được quan niệm là điều cần thiết đối với người kinh doanh, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp. Nếu chọn lựa được những người đồng hành hợp tuổi thì sẽ bổ trợ cát khi cho bạn, giúp nhau phát triển hơn, đồng thời giúp tâm lý của bạn cũng tự tin hơn. Nếu người đồng hành không hợp tuổi thì phần nào sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn cũng như kế hoạch chung.

Xem tuổi hợp tác

Tìm đối tác hợp tác làm ăn (Có tài liệu gọi là Hạp làm ăn) là một việc rất Hệ trọng trong công việc kinh doanh. Nếu tìm được một đối tác "Hợp", có thể sẽ giúp công việc làm ăn rất thuận lợi, giúp cả hai cùng phát triển. Tuy nhiên nếu tìm được đối tác "Không hợp", việc làm ăn có thể "đi xuống" hoặc thâm chí là bị "Chơi xỏ", có thể gây thiệt hại lớn trong kinh doanh. Có nhiều trường hợp sau khi "Tan nát" rồi mới kể lại với lý do "Tôi với đối tác ấy không hợp tuổi" hoặc "Tuổi nó phá tuổi tôi"... Do vậy nếu đẹp nhất, trước khi hợp tác hãy tìm hiểu về tuổi của đối tác trước để xem hợp tác làm ăn có thuận lợi không.

 

✅ Đầy đủ nhất ❤️ Có phương pháp hóa giải xung khắc
✅ Theo thiên can ❤️ Theo địa chi
✅ Theo ngũ hành nạp âm ❤️ Theo cung phi
✅ Theo thiên mênh ❤️ 

 

Có rất nhiều phương pháp xem tuổi hợp tác làm ăn để chọn đối tác. Dân gian ta phổ biến có 2 dạng là xem theo Địa Chi (Theo 12 con giáp), xem theo Ngũ hành bảm mệnh. Tuy nhiên các phương pháp khác cũng cần được xem xét kỹ lưỡng nhất để đưa ra quyết định một cách chính xác.

Do vậy, huyenso.net sẽ tổng hợp đầy đủ nhất các phương pháp xem giúp bạn có cái nhìn đầy đủ nhất, đa chiều nhất.

Ngoài ra, Huyenso.com cũng chia sẻ thêm một số phương pháp phóa giải xung khắc giúp công việc hợp tác có thể vẫn tốt hơn.

 

Xem bói tuổi hợp tác làm ăn cho bạn biết điều gì?

Theo quan niệm người xưa, hai người hợp tuổi khi làm ăn sẽ hỗ trợ, bổ sung cho nhau cùng phát triển. Và từ đó công việc sẽ hanh thông, phát triển theo. Đặc biệt hai người hợp tuổi thì từ công việc lẫn cách sống, giao tiếp cũng sẽ hài hòa hơn, thân thiết hơn, nhờ đó lại càng thuận lợi hơn trong công việc.

Và ngược lại, nếu hai người không "hợp tuổi" sẽ có thể sẽ kìm hãm nhau, thêm chí là đổi vỡ trong việc hợp tác làm ăn. Những người không hợp nhau thường làm ăn cũng ít thuận hòa trong mối quan hệ, trong giao tiếp.

Do vậy, hãy tìm đối tác hợp tuổi để bạn yên tâm phát triển sự nghiệp nhất. Còn nếu vẫn hợp tác, hãy cùng Huyenso.com tìm hiểu thêm các phương pháp hóa giải nhé.

Xem tuổi chọn đối tác thường được áp dụng cho những ai?

 • Chọn đối tác hợp tác công việc, dự án
 • Chọn đối tác đồng sáng lập doanh nghiệp, công ty
 • Chọn nhân viên cấp cao hỗ trợ cho mình  như Phó giám đốc, trưởng phòng...
 • Chọn người đồng hành, tư vấn hỗ trợ cho mình hoặc doanh nghiệp

Các yếu tố bình giải xem tuổi hợp tác làm ăn từ chuyên gia

Việc đánh giá, chọn tuổi xem có hợp không là rất cần thiết. Tuy nhiên, mọi người chỉ nhìn theo một phương pháp, thường là theo Ngũ hành, hoặc theo Địa chi có thể dẫn đến kết quả không đầy đủ. Do vậy, Huyenso xin tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia để chia sẻ đầy đủ các phương pháp để bạn đọc có góc nhìn chính xác nhất.

Vậy, Xem tuổi hợp làm ăn hay không dựa vào đâu? 

Hiện nay, theo chuyên gia của Huyenso, có 05 yếu tố để đánh giá và xem vợ chồng có hợp tuổi nhau không dựa vào năm tuổi: 

1. Xem tuổi hợp làm ăn theo THIÊN CAN

Thiên can là "Từ đầu" Trong năm sinh. Ví Thiên can của năm 1986 - Bính Dần là "Bính". Việc xem các tuổi làm ăn có hợp nhau theo Thiên Can hay không cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá, đặc biệt là các chuyên gia phong thủy.

Dựa vào bảng Thiên Can dưới đây để đánh giá Cát Hung của bạn và đối tác

Bảng Xem tuổi hợp tác làm ăn theo Thiên Can

Từ bảng trên, ta nên trọn những Thiên Can "Sinh" và "Hợp" với ta. Không nên chọn các đối tác có Thiên Can "Xung" và "Khắc"

2. Xem tuổi hợp làm ăn theo ĐỊA CHI

ĐỊA CHI mà nôm na ta hay gọi là TUỔI 12 CON GIÁP. Ví dụ sinh năm 1990 - Canh Ngọ thì Địa Chỉ là Tuổi Ngọ. Đây đang là phương pháp xem phổ biến nhất trong dân gian. Các quy luật của nó cũng rất dễ nhớ. Các yếu tố cần xem xét bao gồm: Tam Hợp, Lục Hợp, Lục Hại, Lục Xung,... 
 

 • Hợp tuổi: Nếu hai tuổi thuộc Tam Hợp, Lục hợp thì tốt. Khi đó hai người hòa thuận, công việc hanh thông, thuận lợi. 
 • Khắc tuổi: Nếu hai tuổi thuộc Lục Hại, Lục Xung. Khi đó hai người thường không hợp tính nhau, hay khắc khẩu, do vậy công việc hợp tác chung cũng thường gặp trắc trở.

Trong đó:

 • Các tuổi Tam Hợp: Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn, Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất. 
 • Các tuổi Lục Hợp: Tý - Sửu, Mão - Tuất, Dần - Hợi, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.
 • Các tuổi Lục Hại: Sửu - Ngọ, Tý - Mùi, Dần - Tỵ,Thân - Hợi,  Mão - Thìn, Dậu - Tuất.
 • Các tuổi Lục Xung: Tý - Ngọ, Dần - Thân, Sửu - Mùi, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi. 

3. Xem tuổi hợp làm ăn theo Ngũ hành bản mệnh (Ngũ hành nạp âm)

Phương pháp này xem theo ngũ hành bản mệnh của năm sinh. Sau đó áp dụng quy luật Ngũ hành tương sinh & Ngũ hàng tương khắc để xem xét việc thuận lợi hay không. Hai quy luật này vận hành tương đối logic, dễ hiểu, dễ nhớ. Do vậy phương pháp này được dùng cũng khá phổ biến.

Trong quy luật Ngũ hành luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh - tương khắc:

 • Ngũ hành tương sinh: Đối tác làm ăn có hành tương sinh thì có mối quan hệ tốt, tương hỗ và giúp nhau cùng phát triển: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Ngũ hành tương khắc: Đối tác có hành khắc nhau thương dễ khắc khẩu, dễ đổ vỡ quan hệ hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau cũng như công việc chung: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Ngũ hành Tương sinh - Tương khắc vận hành khá logic

4. Xem tuổi hợp làm ăn theo Cung Phi

Cung Phi bát trạch gồm 8 cung: Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Càn, Đoài, Cấn, Ly. Dựa vào năm sinh (âm lịch) và giới tính nam hay nữ Ta sẽ có được Cung Phi.

 

NĂM SINH ÂM LỊCH

NAM

NỮ

1940

1949

1958

1967

1976

1985

1994

2003

2012

2021

Càn

Ly

1941

1950

1959

1968

1977

1986

1995

2004

2013

2022

Khôn

Khảm

1942

1951

1960

1969

1978

1987

1996

2005

2014

2023

Tốn

Khôn

1943

1952

1961

1970

1979

1988

1997

2006

2015

2024

Chấn

Chấn

1944

1953

1962

1971

1980

1989

1998

2007

2016

2025

Khôn

Tốn

1945

1954

1963

1972

1981

1990

1999

2008

2017

2026

Khảm

Cấn

1946

1955

1964

1973

1982

1991

2000

2009

2018

2027

Ly

Càn

1947

1956

1965

1974

1983

1992

2001

2010

2019

2028

Cấn

Đoài

1948

1957

1966

1975

1984

1993

2002

2011

2020

2029

Đoài

Cấn

Từ đó, căn cứ vào bảng tra cung mệnh ta sẽ xác định được cung nào hợp hay khắc với cung nào để tìm đối tác. Phương pháp này thường được các chuyên gia Phong thủy nghiên cứu lâu năm dùng. 

 • 4 hung tinh: Tuyệt mạng ( Sát phu/ sát phụ), Họa hại ( nhà có hung khí, dễ ốm đau, bệnh tật), Lục sát ( nhà có sát khí, chết chóc), Ngũ quỷ (gặp tai họa, tai nạn).

 • 4 kiết tinh: Sinh khí (tốt cho làm ăn), Diên Niên (gia đạo êm ấm, hạnh phúc), Phục Vị (làm ăn thuận lợi), Thiên Y (kéo dài tuổi thọ).

  

Xem tuổi làm ăn theo bảng Cung Phi
Xem tuổi làm ăn theo  Cung Phi

5. Xem tuổi vợ chồng theo Thiên Mệnh

Ngoài ra còn một phương pháp xem nữa, đó là theo Thiên Mệnh. Thiên mệnh xác định dựa vào Cung. Từ đó, chiếu theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc về mệnh trong ngũ hành để biết tuổi hợp với mình. 

 • Cung Ly thuộc hành Hỏa
 • Cung Càn thuộc hành Kim
 • Cung Đoài thuộc hành Kim
 • Cung Chấn thuộc hành Mộc
 • Cung Tốn thuộc hành Mộc
 • Cung Khảm thuộc hành Thủy
 • Cung Cấn thuộc hành Thổ
 • Cung Khôn thuộc hành Thổ

 

Xem tuổi hợp làm ăn ở website nào chính xác?

Hiện nay, có rất nhiều website xem được tuổi hợp làm ăn và thông thường chỉ xem tới 02 yếu tố. Nhưng tại huyenso.net, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ và tồng hợp từ nhiều tài liệu cổ tin cậy và xem tới 05 yếu tố để các bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất.

Tại sao chúng tôi lại tổng hợp nhiều vậy? Có cần thiết không?

Làm ăn là chuyện lớn trong đời. Có thể đưa ta đến tột đỉnh vinh quang, cũng có thể đưa ta đến ngập nợ nần hoặc sợ hại. Việc tìm hiểu để chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp ta có được công việc thuận lợi hơn.

Trong phong thủy sẽ có nhiều thuyết khác nhau. Một vấn đề được đưa ra luận giải, có thể là tốt ở thuyết này nhưng chưa chắc tốt ở thuyết khác, thậm chí là gặp phải đại kỵ. Do vậy có thể đưa ra luận giải, lời khuyên thiếu chính xác , làm ảnh hưởng tới người xem. Do vậy, Huyền số luôn cố gắng tổng hợp đầy đủ và chính xác nhất để các bạn có giải pháp tốt nhất cho chính mình.

 

Hóa giải xung khắc về tuổi trong làm ăn

Trong một ekip làm việc, khó tránh khỏi có những người không hợp tuổi với nhau. Vì vậy, hãy cùng huyenso đi tìm những phương pháp hóa giải để công việc được thuận buồm xuôi gió nhé.

1. Yếu tố cốt lõi để hóa giải tuổi xung khắc

Theo thuyết âm dương trong Phong thủy, vũ trụ khi sinh ra có âm có dương, trong dương có âm, trong âm lại có dương. Con người cũng vậy, cũng có hai mặt thiện và ác. Người hiền lành đền mấy cũng có những điểm chưa tốt. Người xấu xa đến mấy cũng có những phút yêu thương.

Trong hợp tác làm ăn, quan niệm của Phong thủy có các yếu tố thành công "Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa". Như vậy, Nhân hòa là một trong các yếu tố rất quan trọng, nếu yếu tố này tốt giảm xấu, kích vượng, mang duyên tốt đến cho ekip.

Do vậy trong hợp tác làm ăn, chúng ta cần biết cách "đối nhân xử thế", cần biết hi sinh vì lợi ích chung. Ngoài ra cũng cần tính tới yếu tố "mục tiêu" tương lại cho mọi người, tránh những hoạt động gây tổn hại tới lợi ích, tới hình ảnh của cá nhân. Cái tài của người "Dẫn dắt" là phải biết khơi gợi được điểm mạnh của mọi người trong Ekip, thúc đẩy tinh thần của họ để xây dựng một đội ngũ ngày càng tốt hơn.

 

“Đãi người rộng ba phần là Phúc/Xử trí nhường một bước mới cao”

“Mở lòng nhân sinh ra vạn phúc/Phúc hẹp hòi phúc bất kỳ nhân” 

2. Cách giải quyết xung khắc trong làm ăn theo mệnh

Theo ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Giải pháp như sau:

Xung khắc giữa đối tác mệnh Kim và Hỏa: (Dùng mệnh Thổ cân bằng):

 • Chọn cây cảnh mệnh Thổ như cây Lưỡi, trầu bà vàng, sen đá nâu
 • Sử dụng nội thất, vật dụng trang trí thuộc mệnh Thổ như màu gạch, màu đất, đá vôi, gốm, sành sứ… bình gốm sứ, lọ lục bình
 • Lựa chọn màu sơn công ty theo mệnh Thổ như màu đỏ gạch, màu cát ấm, màu cà phê, nâu, vàng,…
 • Hướng công ty, hướng cửa nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam vì đây là hướng ứng với ngũ hành Thổ

Xung khắc giữa đối tác mệnh Mộc và mệnh Kim: (Dùng hành Thủy cân bằng)

 • Nên chọn những vật có mệnh Thủy như các thác nước, đá tranh trí... trang trí trong công ty
 • Dùng những gam màu nóng hợp hành Thủy: Xanh nước biển, 
 • Hướng công ty, hướng cửa theo hướng Bắc là vì hướng này hợp hành Thủy.

Xung khắc giữa đối tác mệnh Thủy và mệnh Hỏa: (Dùng hành Mộc cân bằng)

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy, màu sắc có mệnh Mộc để cân bằng như cây xanh trong công ty hoặc ban công.
 • Chọn những gam màu hợp hành Mộc như: gam mài xanh lá, xanh gỗ
 • Hướng công ty, hướng cửa theo hướng Đông  Đông Nam là tốt nhất với hai mệnh khắc này.

Xung khắc giữa đối tác mệnh Mộc và mệnh Thổ: (Dùng hành Hỏa cân bằng)

 • Nên chọn những vật có mệnh Hỏa như các loại cây cảnh như hồng môn, phú quý, vạn thọ,
 • Dùng những gam màu nóng hợp hành Hỏa: mài đỏ, cam, tím
 • Hướng công ty, hướng cửa theo hướng Nam là vì hướng này hợp hành Hỏa.

 

Xung khắc giữa đối tác mệnh Thổ, Thủy: (Dùng hành Kìm cân bằng)

Sử dụng yếu tố Kim như sử dụng các gam màu ánh kim, ánh bạc, hoặc bài trí cây kim tiền, cây ngọc lan, cây kim ngân, .. trong nhà.

 • Nên chọn những vật có mệnh Kim như vật dụng có gam màu ánh kim, ánh bạc; các loại cây cảnh như kim tiền, cây ngọc lan, cây kim ngân,
 • Dùng những gam màu nóng hợp hành Kim : màu đồng, màu bạc, màu ánh kím
 • Hướng công ty, hướng cửa theo hướng Hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc là vì hướng này hợp hành Kim.

3. Thêm đối tác nữa để hóa giải xung khắc, mâu thuẫn giữa hai người.

Thêm đối tác thứ 3 vào ekip, có thể không những làm tăng sức mạnh cho tập thể, mà còn có thể giúp "hóa giải" những mâu thuẫn giữa 2 người.

Đơn giản nhất là xét theo ngũ hành tương sinh. Nếu mệnh của bạn và đối tác xung khắc thì nên sinh chọn thêm một đối tác nữa hợp mệnh, có thể hóa giải những điều không may mắn. Đặc biệt:

 • Bạn và đối tác mệnh Kim - Hỏa: Nên tìm thêm đối tác mệnh Thổ.
 • Bạn và đối tác mệnh Mộc - Kim: Nên tìm thêm đối tác mệnh Thủy.
 • Bạn và đối tác mệnh Thủy - Hỏa: Nên tìm thêm đối tác mệnh Mộc.
 • Bạn và đối tác mệnh  Mộc - Thổ: Nên tìm thêm đối tác mệnh Hỏa.
 • Bạn và đối tác mệnh Thổ - Thủy: Nên tìm thêm đối tác mệnh Kim.

 

Huyền số cũng thêm lời nhắc nhở nhỏ tới các bạnTìm các phương pháp cốt để an tâm, bạn không nên quá mê tín, di đoan hoặc đổ thừa tại số, tại tuổi. Khi bạn chọn đối tác, hãy chọn đến những đối tác về phương diện kinh doanh trước như trình độ, tính cách, mối quan hệ... để tương hỗ nhau trong làm ăn. Công việc muốn hanh thông thì cần tìm có ngườ trình độ, có tâm huyết với công việc, và có khả năng giải quyết công việc, có tính cách trung thực, hi sinh vì sự nghiệp chung. Chúc quý vị lựa chọn được đối tác như ý

Câu hỏi thường gặp

Tin tức

0.14032 sec| 2267.156 kb