Loading

Xin xăm Tả Quân hay còn gọi là gieo quẻ Tả tướng quân là hình thức khá phổ biến tại miền Nam. Tả tướng Quân Lê Văn Duyệt được thờ tại Lăng Ông. Lăng Ông được tin là rất linh thiêng, linh ứng cho những ai xin về sức khỏe nên người ta gọi là xâm thuốc. Do vậy, hàng năm, khách thập phương đến Lăng Ông xin xăm rất đông, có thể xin xâm tại Nhà Hương, Trung Điện hoặc Tây Điện. 

 

✅ Cầu sức khỏe ❤️ Cầu bình an
✅ Cầu may mắn ❤️ Cầu hết bệnh từ tâm

 

1 - Tả Quân là ai?

Tả Quân chính là tướng quân Lê Văn Duyệt, ông là một trong những vị tướng quân – nhà quân sư nổi tiếng và là công thần đóng góp lớn cho triều đình nhà Nguyễn. Ông là một trong những đại thần phò tá qua hai đời vua là Gia Long và Minh Mạng. Tuy nhiên, ông bị mất do án oan dưới thời vua Minh Mạng. Mãi cho đến đời vua Thiệu Trị ông mới được giải án oan.

Để tưởng nhớ công lao của ông, người ta xây đền thờ ông tại Lăng Ông Bà Chiểu. Đây không chỉ là nơi thờ tụng Tả Quân Lê Văn Duyệt mà còn là nơi thờ tụng người vợ đã khuất của ông là bà Đỗ Thị Phận cũng như những tướng sĩ dười quyền ông đã từng "vào sinh ra tử" với ông như Phan Thanh Giản, Lê Chất và Đô thống chế Thần sách Lê Văn Phong - em trai tả quân.

Tượng đồng Tả Tướng Quân Lê Văn Duyệt
Xin xăm Tả Tướng Quân - Xăm thuốc

2 - Xin xăm Tả Quân là gì?

Xin xăm là hình thức gieo quẻ phổ biến của dân gian. Nó cũng là một nét văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam mỗi dịp đầu năm. Người ta mong đầu năm đi gieo quẻ sẽ có nhiều may mắn, công việc được thuận buồn xuôi gió, lời cầu nguyện của mình sẽ được các thánh thần lắng nghe và che chở.

Có 2 loại: Xăm thường và xăm thuốc.

1. Xăm thường (Cũng có nơi gọi là xâm thường): Gọi là Tướng Quân Linh Sám, gồm có 100 lá xâm, đánh số từ 1 tới 100. Xâm thường cho biết Thần ý về bổn mạng, gia đạo, mưu sự, cưới gả, bịnh tật, cầu tài, cầu quan, xuất hành, kiện cáo và mất trộm.

2. Xăm thuốc (Cũng có nơi gọi là xâm thuốc): Dân gian gọi là xin xăm Tả Tướng Quân Hoàng Tiên Lương Phương, cũng gồm 100 lá, chỉ một màu vàng, không phân biệt tốt xấu, đánh số từ 1 tới 100. Xâm thuốc là xin về sức khỏe, bệnh tật.

 

3 - Xăm thuốc vì sao được coi là linh ứng

Hàng năm, người ta đổ về Lăng Ông xin xăm thuốc rất nhiều. Bởi dân gian ta tin rằng đây là nơi rất linh thiêng, những lời cầu nguyện về sức khỏe, may mắn của bản thân và gia đình sẽ được Tả quân lắng nghe và phù hộ.

Đã có rất nhiều câu chuyện, thậm chí đã lên trên báo chí về những câu chuyện "thần kỳ" sau khi xin xăm tại Lăng Ông. Chính vì vậy, người dân lại càng tin tưởng hơn khi xin xăm thuốc của Tả Quân.

 

4-  Xin xăm Tả Quân bản đủ bao nhiêu quẻ?

 • Xin xăm Tả Tướng Quân Hoàng Tiên Lương Phương gồm 100 lá xâm (quẻ) tương ứng với 100 bài thuốc. Tại đây có đầy đủ những lời khuyên cho bách bệnh ở đủ mọi tình trạng nặng nhẹ khác nhau.
 • Lưu ý: Người lớn phải xin 3 lá xâm, thanh thiếu niên xin 2 lá và trẻ em xin 1 lá.
 • Các lá xăm bằng tiếng Hán, do vậy cần thuê hoặc mướn người đọc giúp. Ví dụ:

Lá xâm 1:

Nội dung:

Kiền thành cảm công thức não tiên linh

Triêu tịch đa nghi tụng thánh kinh

Thiện sự thường hành Thần ủng hộ

Bất tu phục dược bệnh đương kinh.

Nghĩa là:

Phương thuốc hay của Ngài Tả Quân Lê Văn Duyệt

Liều thuốc thứ nhất

Có lòng thành làm chính lại trí óc là thuốc tiên

Sớm chiều nên tụng kinh

Làm việc lành Thần sẽ ủng hộ

không cần sử dụng thuôc bệnh cũng hết.

Ghi chú: nội dung lá xâm thứ nhất này chỉ là một lời khuyên tu tâm dưỡng tính có tính phương pháp đạo lí.

 • Lá xâm 21:

Nội dung:

Đệ nhị thập nhất phương

Hà dung đa ưu lự

Dĩ chí thử phương thần

Cốt thống bất kham thậm

Sự việc hữu lai nhân.

***

Du quy nhất tiền

like bối nhị tiền

Xuyên khung tiền bán

Tang kí tiền bán

Vân ninh nhị tiền

Bạch thược nhị tiền

Tiên phục.

Nghĩa là:

ko cần chi phải lo nghĩ

Đến nỗi hại tới tinh thần

Và đau nhức xương cốt đến khó chịu

Cũng do sự lo nghĩ quá mà ra.

***

Du quy 1 chỉ

like bối 2 chỉ

Xuyên khung nửa chỉ

Tang kí nửa chỉ

Vân ninh 2 chỉ

Bạch thược 2 chỉ

Sắc lên mà uống..

Ghi chú: Lá xâm thứ 21 gồm 2 phần: phần đầu là những khuyến cáo tĩnh dưỡng; phần sau là một bài thuốc gồm 6 vị thuốc

5 - Cách xin xăm Tả Quân

5.1 - Xin xăm tại Lăng Ông - Bà Chiểu

Hàng năm người ta đến Lăng Ông - Bà Chiểu rất đông để xin xăm Tả quân. Nơi được đặt nhiều ống xăm nhất tại Lăng Ông chính là khu vực nhà Hương. Tại đây, có một chiếc giá sắt là nơi để 50 ống xăm - một con số rất lớn so với các ngôi chùa cho xin xăm khác bởi ở đây khách đến rất đông. Ống xăm được sơn màu bạc trắng sáng, trong mỗi ống sẽ được đặt 100 thẻ xăm. Những thẻ xăm được làm hoàn toàn bằng tre vót mỏng và sơn màu vàng. Trên mỗi thẻ xăm được đề chữ nho cùng số thứ tự viết bằng số thông thường Mỗi lá xăm là môt phương thuốc về sức khỏe cho người xem. 

5.2 - Xin xăm Tả quân online 

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, chúng ta không cần phải đi quá xa để đến tận nơi, Quý bạn có thể truy cập vào các website uy tin như huyenso.net để xin quẻ. Quan trọng bạn phải thành tâm thì mới linh ứng. 

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều website kém uy tín, kết quả không chính xác hoặc báo "Quẻ của bạn không đúng" gây mất thời gian cho Quý bạn. Các bạn hãy lưu ý lựa chọn.

 

6 - Những lưu ý khi xin xăm Tả Quân?

 • Gieo quẻ Tả quân muốn linh ứng, bạn cần thành tâm. Nếu tại Lăng Ông, các bạn nên thành tâm chắp 2 tay cầu để xin thẻ xăm (nên quỳ gối để xin xăm cho thật thành tâm). Nếu xin online, Trước khi gieo quẻ quý bạn cần rửa tay sạch sẽ, sửa sang trang phục, tĩnh tâm, một lòng thành tâm, chắp tay cầu khấn 3 lạy rồi mới được đi rút quẻ xăm.

 • Khi xin quẻ, hãy cần đọc rõ ràng tên tuổi, quê quán, địa chỉ sinh sống của bản thân và gia đình.

 • Nếu như trên thẻ viết về sức khỏe không tốt thì cũng đừng nên quá lo lắng, hãy xem như là một lời nhắc nhở để tránh trong tương lai.

 • Chúng ta chỉ nên gieo quẻ 1 lần, lạm dụng quá không có ứng nghiệm.

7 - Ý nghĩa của việc xin xăm Tả Quân đối với cuộc sống là gì?

8 - Gieo quẻ Tả Quân hướng tới những ai?

 • "Có sức khỏe là có tất cả", những người xin xăm Tả Quân thường cầu sức khỏe, cầu bình an cho bản thân và gia đình, đi đường thượng lộ bình an, có bệnh tật thì cũng sớm khỏi.

11 - Hướng dẫn gieo quẻ Tả Quân nhanh chóng và chính xác

Bấm gieo quẻ tại Huyền số
Bấm xin xăm Tả Quân tại Huyền số
 • Bước 1: Bấm vào link: https://huyenso.net/xin-xam-ta-quan-pc47.html
 • Bước 2: Quý bạn hãy rửa tay, rửa mặt thành tâm. Sau đó chắp tay khấn nguyện
 • Bước 2: Bấm nút "Lật quẻ
 • Bước 4: Bấm "Xem kết quả"

12 - Tải App xin Xăm Tả Quân ở đâu?

 • Nếu bạn đang cần tìm ứng dụng Xin xăm Tả Quân, Bạn có thể vào app Store hoặc Apple Play và tìm kiếm từ khóa "Xăm Tả Quân" để download cho mình những app tiện ích nhất về "Xăm Tả Quân". Tuy nhiên để tránh mất thời gian tải  lại nặng máy, hãy truy cập ngay vào huyenso.net để xem online.

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ, may mắn!

 

 

 

 

 

 

 

0.60677 sec| 2200.875 kb