Chọn ngày tốt Mua xe

Xe máy, ô tô / xe hơi là những tài sản được coi là rất quan trọng đối với hầu hết mọi người. Về giá trị có thể không bằng những giá trị nhà cửa của gia chủ, nhưng vai trò của nó được xem rất lớn bởi nó "thương xuyên" di chuyển cùng chủ nhân tức là nó đang trở tính mạng của chủ nhân, thậm chí cả gia đình.

Chính vì vậy, mọi người thường rất chú trọng đến ngày lấy xe. Bởi theo quan niệm, nếu lấy được chiếc xe vào giờ đẹp, giờ tốt, hợp với tuổi chủ nhân, nó sẽ đem nhiều tài lộc, sức khỏe và đặc biệt là sự "bình an" cho gia chủ. 

Mỗi một tuổi có những giờ hoàng đạo để lấy xe là khác nhau, không nên xem chung cho tất cả.

Huyền số xin tổng hợp đầy đủ các phương pháp luận giải nhất như Tứ trụ, Kinh dịch, Bành Tổ kỵ nhật, Khổng Minh lục điệu, Thập Nhị Bác Tú, Thập Nhị Kiến Trừ, Ngọc Hạp Thông Thư, Âm dương ngũ hành, Can chi xung hợp...để quý độc giả có thể tham khảo, và có cái nhìn tổng quát nhất, toàn diện nhất để chọn được giờ đẹp nhất để rinh chiếc xe yêu của mình.


 

Thông tin dương lịch
Thông tin về ngày sinh Âm lịch của bạn
Ngày
Tháng
Năm
24
11
1969
Tân Sửu
Bính Tý
Kỷ Dậu
Chọn ngày tốt Mua xe tháng 07 năm 2024

Ghi chú : Bạn cần lưu ý rằng tuổi của bạn sẽ kỵ với các ngày, tháng sau:  . Vì vậy nếu gặp những ngày, tháng này dù có tốt đến đâu cũng không nên dùng.


1. Mua xe ô tô, xe máy có cần xem ngày không?

Xe hơi (ô tô), xe máy là những tài sản không chỉ có giá trị lớn, mà đặc biệt là còn công cụ bảo vệ tính mạng, sức khỏe chủ nhân mỗi khi di chuyển. Do vậy, chiếc xe có vài trò rất quan trọng. Người ta có quan niệm lấy xe vào ngày tốt sẽ đem sự bình an và tài lộc cho gia chủ. Thậm chí có nhiều người lấy được chiếc xe giúp công việc làm ăn rất phát đạt, sau nhiều năm nhưng họ nhất quyết không bán chiếc xe đó vì quan niệm chiếc xe hợp với mình, đem nhiều tài lộc.

2. Các ngày tốt để mua xe

 • Ngày 1: Ngày này thường được coi là ngày tốt để ra đi và mua xe mới. Số 1 thể hiện sự khởi đầu mới và năng lượng tích cực.

 • Ngày 5: Cũng là một ngày tốt để ra đi và mua xe mới. Số 5 thường được liên kết với sự linh hoạt và tiến triển.

 • Ngày 8: Số 8 được coi là số may mắn trong nhiều nền văn hóa và truyền thống. Ra đi và mua xe vào ngày 8 có thể mang lại tài lộc và thành công.

 • Ngày 9: Số 9 thường được xem là số may mắn và tượng trưng cho sự hoàn thiện. Việc ra đi và mua xe vào ngày 9 có thể đem lại cảm giác hoàn chỉnh và sự thành công.

 • Ngày 18: Số 18 được coi là số may mắn trong phong thủy và truyền thống. Mua xe vào ngày này có thể mang lại tài chính và thịnh vượng.

 • Ngày 25: Số 25 được liên kết với sự thuận lợi và thành công. Ra đi và mua xe vào ngày 25 có thể đem lại lợi ích và giá trị tốt.

 • Ngày 27: Số 27 thường được coi là một số may mắn và tượng trưng cho sự thịnh vượng. Ra đi và mua xe vào ngày này có thể mang lại cảm giác thành công và phát đạt.

 • Ngày 29: Số 29 thường được liên kết với sự đổi mới và khám phá. Việc ra đi và mua xe vào ngày 29 có thể mang lại cảm giác mới mẻ và hứng khởi.

 • Ngày 30: Đối với những người tin vào quan niệm phong thủy, ra đi và mua xe vào ngày cuối tháng có thể mang lại sự kết thúc tốt đẹp cho một giai đoạn và sự chuẩn bị cho giai đoạn mới.

3. Những ngày không tốt để mua xe

Trong quan niệm phong thủy và truyền thống, có một số ngày được cho là không tốt để mua xe. Dưới đây là một số ngày thường được coi là không phù hợp để mua xe:

 • Ngày 3: Số 3 có thể được xem là không tốt trong một số quan niệm phong thủy. Nó được liên kết với sự bất ổn và khó khăn.

 • Ngày 4: Số 4 trong nhiều nền văn hóa được coi là một số không may mắn và xui xẻo. Do đó, ngày 4 thường được tránh để mua xe.

 • Ngày 7: Số 7 cũng có thể bị coi là không tốt để mua xe theo một số quan niệm. Nó có thể liên quan đến sự rối loạn và trở ngại.

 • Ngày 11: Số 11 có thể được xem là không phù hợp để mua xe trong một số quan niệm phong thủy. Nó có thể mang lại sự bất ổn và không ổn định.

 • Ngày 13: Số 13 thường bị coi là một số không may mắn và gắn liền với điều xui xẻo. Ngày 13 trong tháng, đặc biệt là ngày thứ Sáu 13 (ngày thứ Sáu kết hợp với số 13), thường được xem là không tốt để mua xe.

 • Ngày 14: Một số quan niệm cho rằng ngày 14 không phù hợp để mua xe. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau tùy theo văn hóa và truyền thống của mỗi quốc gia hoặc khu vực.

 • Ngày 17: Số 17 cũng có thể bị coi là không tốt để mua xe trong một số quan niệm. Nó có thể liên quan đến sự cản trở và khó khăn.

 

4. Ngày sinh có ảnh hưởng đến việc chọn ngày mua xe không?

Ngày sinh của mỗi người được xem là một yếu tố quan trọng trong việc xem xét ngày tốt để mua xe theo quan niệm phong thủy và một số truyền thống. Tuy nhiên, quan điểm về sự ảnh hưởng của ngày sinh đối với việc chọn ngày mua xe vẫn là một chủ đề tranh cãi và không có cơ sở khoa học rõ ràng để chứng minh. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét quan điểm phổ biến liên quan đến ngày sinh và việc chọn ngày mua xe.

Theo quan niệm phong thủy, ngày sinh của mỗi người mang đến một số thông tin về tính cách, sự thịnh vượng và tương hợp với các yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào ngày sinh, mỗi người được xem xét có các yếu tố phù hợp và không phù hợp với một số ngày hoặc yếu tố khác trong cuộc sống. Dựa trên quan điểm này, một số người tin rằng chọn ngày mua xe dựa trên ngày sinh có thể mang lại sự may mắn, tài lộc và thành công.

Một phương pháp phổ biến được sử dụng trong việc xác định ngày tốt để mua xe dựa trên ngày sinh là sử dụng bát quái, một hệ thống phân loại tương hợp các ngày và yếu tố dựa trên ngày sinh của mỗi người. Bát quái chia thành các cặp ngũ hành, như Mộc, Hoả, Thổ, Kim và Thủy, và từ đó xác định yếu tố phù hợp với ngày mua xe.

5. Bài cúng khi lấy xe máy, xe ô tô

Lễ vật cúng xe mới gồm những gì?

 • 1 Bình hoa
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc..) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột)
 • 3 hoặc 5 chung rượu
 • 3 hoặc 5 chung trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 cây nhang
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

 

Bài văn khấn cúng xe mới

Bài số 1:

Hôm nay, Ngày… Tháng… Năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung Thỉnh:

Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Bài số 2:

Địa điểm (đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam).

Thời điểm hôm nay: Ngày… tháng…năm…

Con tên là:…

Nhân ngày con mua chiếc xe, biển số…, con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe ô tô được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!


6. Có những quan niệm phong thủy nào liên quan đến việc chọn ngày mua xe?

Trong quan niệm phong thủy, có một số quan niệm liên quan đến việc chọn ngày mua xe. Dưới đây là một số quan niệm phổ biến trong phong thủy liên quan đến việc chọn ngày mua xe:

 • Ngày hoàng đạo: Trong phong thủy, ngày hoàng đạo được coi là ngày tốt để mua xe. Ngày hoàng đạo là ngày mà các nguyên tắc phong thủy khuyến khích và cho rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công. Các ngày hoàng đạo thường liên quan đến nguyên tắc tương hợp ngũ hành và nguyên tắc thuận lợi.

 • Tháng hoàng đạo: Ngoài việc xem xét ngày, có quan niệm rằng cả tháng cũng có tác động đáng kể đến việc chọn ngày mua xe. Tháng hoàng đạo, thường là một trong 12 tháng trong năm, được coi là tháng tốt để mua xe. Quan niệm này dựa trên sự tương hợp với nguyên tắc phong thủy và cho rằng việc mua xe trong tháng này sẽ mang lại sự suôn sẻ và may mắn.

 • Yếu tố ngũ hành: Trong phong thủy, ngũ hành là một khái niệm quan trọng và các yếu tố ngũ hành được xem xét trong việc chọn ngày mua xe. Sự tương hợp hoặc xung đột giữa yếu tố ngũ hành của ngày mua xe và ngày sinh của người mua xe có thể được sử dụng để quyết định ngày mua xe.

7. Có nên tránh các ngày rằm khi mua xe?

Câu trả lời này phụ thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng cá nhân. Trong một số nền văn hóa và quan niệm tâm linh, ngày rằm có thể được coi là ngày có tính chất tâm linh đặc biệt và thường được sử dụng để thực hiện các nghi lễ, tôn giáo hoặc tôn vinh tổ tiên.

Tuy nhiên, trong việc mua xe, không có quy tắc cứng và nhanh rằng bạn nên tránh các ngày rằm. Điều quan trọng là cân nhắc các yếu tố khác như tiến độ của bạn, tình trạng thị trường và sự thuận tiện của việc mua xe vào ngày cụ thể.

Nếu bạn tin vào quan niệm tâm linh và không muốn mua xe vào ngày rằm, bạn có thể chọn một ngày khác trong tháng. Tuy nhiên, nếu không có sự hạn chế hoặc tín ngưỡng cá nhân đặc biệt, không có lý do cụ thể để tránh mua xe vào ngày rằm.

Quan trọng hơn, hãy xem xét các yếu tố khác như ngân sách, nhu cầu và tình trạng thị trường khi quyết định chọn ngày mua xe. Điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với quyết định của mình, bất kể ngày nào trong tháng bạn chọn mua xe.

 

Xem thêm công việc khác

Bắt cá Bốc thuốc Cày ruộng, gieo giống Cắt tóc Cho vay Chôn cất, mai táng, an táng Cưới hỏi Dựng cột Đào ao hồ Đào giếng Đặt bàn thờ Đặt bếp Đặt móng Đem nông sản vào kho Đi thi Đi thuyền Đòi nợ Đóng thuyền hay sửa chữa thuyền Động thổ ban nền Gác đòn Đông Hạ thuỷ thuyền mới Hẹn hò Khai trương Khám bệnh Khơi thông hào rãnh Khởi công làm giàn gác Khởi tạo Kiện tụng Ký hợp đồng Làm cửa Làm chuồng gà, ngỗng, vịt Làm chuồng lợn Làm chuồng ngựa Làm chuồng trâu Làm kho lẫm Làm mui ghe thuyền Làm nhà bếp hay sửa nhà bếp Làm nhà vệ sinh Làm rượu Làm tương Lót giường Lợp nhà, che mái, làm nóc May quần áo Mua Bất Động sản Mua chó Mua gà, ngỗng, vịt Mua hàng bán hàng Mua lợn Mua mèo Mua ngựa Mua quần áo Mua trang sức, mua vàng Mua trâu Mua xe Nạp lễ cầu thân Ngâm lúa Nhậm chức Nhập học Nhập trạch Nuôi tằm Bốc bát hương Săn thú Sửa chuồng lợn Sửa chữa kho lẫm Sửa giếng Sửa xe Tạ lễ đất đai Thờ phụ Táo Thần, Táo Quân Thuê người giúp việc Thừa kế Thừa kế tước phong Thương thảo hợp đồng Trồng lúa Tu tạo Ươm mạ, gieo mạ Ứng cử Vẽ tượng, hoạ chân dung, chụp ảnh, chụp hình Về nhà mới, chuyển chỗ ở, nhập trạch Xả tang Xây lắp nền, tường Xuất hành Đá gà Nhậm chức

Câu hỏi thường gặp

Tin tức

0.16496 sec| 2382.664 kb